5 cách học tiếng nhật cơ bản hiệu quả

Thứ sáu - 26/02/2016 11:03

Trước khi bắt đầu học tiếng Nhật cơ bản bạn nên tự hỏi:”mình yêu thích tiếng Nhật đến đâu”, “mình sẵn sàng dành thời gian để học tiếng nhật không?”.  Nếu đã sẵn sàng chinh phục tiếng Nhật thì cũng nên đặt ra mục tiêu cho mình không để việc học tiếng Nhật của bạn kéo dài từ năm này qua năm khác. Với kinh nghiệm đào tạo tiếng Nhật của mình, trung tâm tiếng Nhật SUNCO xin chia sẻ tới bạn 5 cách học  tiếng Nhật cơ bản hiệu quả.

 

Không phải vô cớ mà người ta coi tiếng Nhật là ngôn ngữ khó học thứ 4 trên thế giới. Với vốn từ vựng tiếng Nhật đa dạng ở hai loại chữ mà ta được học là Hiragana và Katakana bắt buộc bạn phải học thuộc lòng. Nhưng bạn có một tinh thần tốt và áp dụng 5 cách học tiếng Nhật cơ bản sau đây sẽ giúp bạn đến gần với học tiếng Nhật hiệu quả hơn.

 

5 cach hoc tieng nhat co ban hieu qua 2

Tìm phương pháp học tiếng Nhật đúng cách

 

Thứ nhất: Luyện nghe tiếng Nhật trước.

Sai làm trong quá trình học tiếng Nhật của bạn là lên mạng tìm các dạng ngữ pháp, các thì, các phó từ, động từ rồi nhồi nhét nó vào đầu bạn. Hãy tập thay đổi quan niệm của bạn, nghe và nghe tiếng nhật thật nhiều trước khi bạn kịp hiểu ra mình đang nghe cái gì. Một ngày bạn hãy dành ra 15 phút trước khi đi ngủ để luyện nghe 1 đoạn hội thoại tiếng Nhật hay một bài hát tiếng Nhật. Luyện nghe tiếng Nhật và bắt chước lại như một con vẹt cách mà người Nhật họ phát âm, ngữ điệu trong giọng văn của họ được sử dụng như thế nào là bước đầu tiên bạn nên đến với học tiếng Nhật.

 

>> Xem thêm: 5 bước luyện nghe tiếng Nhật 

 

5 cach hoc tieng nhat co ban hieu qua 3

Nghe tiếng Nhật nhiều hơn

 

Thứ 2: “Nạp” từ vựng liên tục

Liên tục học từ vựng vì chỉ với vốn từ vựng phong phú thì mới có thể giúp bạn nắm bắt nội dụng của cuộc trò chuyện. Việc học từ vựng tiếng Nhật đòi hỏi bạn phải thực sự chăm chỉ, vì không có một thiên tài nào có thể ghi nhớ hết những từ mới hôm nay học mà về không ôn tập thường xuyên. Học từ vựng tiếng Nhật có thể chiếm từ 2-3 tiếng buổi tối của bạn sau thời gian học tiếng tiếng Nhật tại trung tâm. Ngoài những tờ giấy note từ vựng được dán đầy xung quanh nhà thì bạn có thể chọn cách học từ vựng tiếng Nhật qua các chủ đề. Học theo chủ đề sẽ giúp bạn ghi nhớ từ vựng lâu hơn giảm bớt thời gian học từ vựng mà có thể chuyển sang bổ sung cho việc luyện nghe tiếng Nhật.

 

>> Xem thêm: Từ vựng tiếng Nhật - Chủ đề đồ uống

 

Thứ 3: Tìm một môi trường phù hợp

Vấn đề làm đau đầu của bạn là nên chọn một trung tâm tiếng Nhật nào để bắt đầu học tiếng Nhật cơ bản mà tiết kiệm chi phí.  Học tiếng Nhật online miễn phí đa số được các bạn chọn khi đến với tiếng Nhật, nhưng những gì bạn học chỉ là phần nổi của tảng băng. Khi đến với các khóa học tiếng Nhật miễn phí bạn có môi trường mà ở đó không ai cười hay chê trách gì khi bạn phát âm sai, viết một câu tiếng Nhật sai ngữ pháp mà họ sẽ cùng bạn sửa những lỗi sai đó. Ở trong một môi trường được nghe, được nói tiếng Nhật thường xuyên, bạn không phải căng thẳng như trong những giờ học và tiếng Nhật đến với bạn thông qua các trò chơi được tổ chức cũng là một trong những phương pháp dạy tiếng Nhật của trung tâm. Học tiếng Nhật với tinh thần thoải mái là một phương pháp học hiệu quả không phải ai cũng biết.

 

>> Xem thêm: Khóa học tiếng Nhật miễn phí năm 2016

 

Thứ 4: Tập viết mỗi ngày

Viết tiếng Nhật mỗi ngày cũng là một cách học tiếng nhật hiệu quả để ghi nhớ từ vựng. Trong tiếng Nhật có hàng chục bộ chữ Hán mà bạn cần phải ghi nhớ. Cách viết chữ Hán cũng phải theo một quy tắc nhất định theo thứ tự ưu tiên: trên dưới, trái phải. Để cho việc luyện viết tiếng Nhật của bạn không bị nhàm chán bạn hãy tự tạo cho mình một font chữ bay bổng theo sự sáng tạo của mình.

 

5 cach hoc tieng nhat co ban hieu qua 4

Luyện viết tiếng Nhật thường xuyên

 

>> Xem thêm: Phương pháp luyện viết trong tiếng Nhật

 

Thứ 5: Cân bằng các kỹ năng khi học

Trong việc học tiếng Nhật cũng như học một ngôn ngữ nào khác bạn không nên chú trong vào một kỹ năng nào mà phải luyện tập phát triển 6 kỹ năng: nghe, nói, đọc, viết, ngữ pháp, từ vựng.

 

Lời của SUNCO: Khi bắt đầu học tiếng Nhật đòi hỏi bạn phải có một ý chí kiên định với những mục tiêu mà bạn đã đặt ra. Trong quá trình học luôn luôn tìm kiếm và thay đổi phương pháp học tiếng Nhật tạo ra sự thích thú, tò mò khi học tiếng Nhật. Chọn một khoảng thời gian phù hợp khi bạn sắp xếp các công việc để dành hết tâm huyết, sự tập trung cho việc học tiếng Nhật.

 

>>  Xem thêm: 4 lý do nên học tiếng Nhật trong dịp hè.

 

Hãy cùng chinh phục tiếng Nhật với SUNCO! 

 

SUNCO – SỰ LỰA CHỌN CHO THÀNH CÔNG


Trụ sở chính: Tầng 1 - Nhà 34G - X4 - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội
Điện thoại: 0462 925 933 - Fax: 0462 925 933
Hotline: 0979 941 129  – 0965 081 288
Email: suncosenta@gmail.com - Website: www.sunco.edu.vn

 

 

 

Tác giả bài viết: Thái

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn