Các lỗi cơ bản khi bạn nói tiếng Nhật

Thứ ba - 29/12/2015 14:14

1. Đọc chính xác

Nhiều khi bạn quá coi thường việc đọc chính xác bảng chữ cái tiếng Nhật. Việc các bạn đọc chính xác bảng chữ cái tiếng Nhật còn phụ thuộc vào bạn đã đọc chính xác bảng chữ cái tiếng Việt hay chưa. Bởi vì, trong tiếng Nhật na, ni, nu, ne, no khi bạn phát âm nhầm âm l và n sẽ làm cho nghĩa của từ đó bị thay đổi.

cac loi co ban khi noi tieng nhat 1

Tập phát âm chuẩn tiếng Nhật

2. Quá phụ thuộc vào ngữ pháp quên học từ vựng

Nếu như các bạn không có vốn từ vựng phong phú các bạn sẽ không thực hành được những gì từ ngữ pháp sang thực tế. Bỏ tư duy đặt câu theo kiểu tiếng Việt vì như thế chúng ta có thể học được nhiều từ mới hơn, nói một cách đơn giản hơn đó mới là cách để các bạn làm giàu thêm vốn từ vựng của mình.

3. Nghe, nghe và nghe

Khi học tiếng Nhật đôi tại được cho là quan trọng nhất bởi vì các bạn tiếp nhận âm thanh từ đối phương đưa lên não bộ để phân tích và sau đấy chúng ta dùng miệng để trả lời. Các bạn nên chịu khó nghe bang đĩa bằng tiếng Nhật, nghe đi nghe lại nhiều lần. Tập nói trước gương là một phương pháp không lạ gì khi bạn học một ngôn ngữ mới tiếng Nhật cũng vậy giúp các bạn có thể chỉnh sửa trực tiếp các lỗi của mình khi phát âm

4. Tự tạo môi trường học tiếng Nhật cho riêng mình.

Có rất nhiều du học sinh sang Nhật để tiết kiệm chi phí sinh hoạt các bạn ở cùng với nhau mô hình chung đã khiến cho các bạn mất đi không gian học tiếng Nhật của mình vì chẳng bao giờ bạn phải nói tiếng Nhật khi 2 người Việt ở với nhau nhưng ta có thể tự tạo không gian cho mình bằng các buổi tiệc, các buổi gặp gỡ trong công việc có thể giúp bạn hiểu ra lỗi sai của mình gặp phải khi phát âm tiếng Nhật và có thể định hình lại phương pháp học tiếng nhật của mình.

cac loi co ban khi noi tieng nhat 2

Chăm chỉ dẫn đến thành công

5. Học những từ, cụm từ  không có trong tiếng Việt.

Nếu bạn không nói những từ đó một cách tự nhiên nhất thì tốc độ nói của các bạn không thể nhanh được và làm cho đối phương cảm thấy không tự tin khi giao tiếp với bạn.

Lời kết của SUNCO: Học tiếng Nhật cũng như học bài hát các bạn hãy nghe nhiều cảm nhận nó bằng đôi tai của mình bằng sự yêu thích của các bạn. Hãy khổ luyện, khổ luyện, khổ luyện vì chỉ có khổ luyện mới giúp bạn thành công!

SUNCO – SỰ LỰA CHỌN CHO THÀNH CÔNG


Trụ sở chính: Tầng 1 - Nhà 34G - X4 - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội.
Điện thoại: 0462 925 933 - Fax: 0462 925 933
Hotline: 0979 941 129  – 0965 081 288
Email: suncosenta@gmail.com - Website: www.sunco.edu.vn

Tác giả bài viết: Hoàng Tâm

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn