Luyện nghe tiếng Nhật đúng cách

Thứ tư - 30/12/2015 16:59

Trong quá trình học tiếng Nhật ngoài việc luyện nói, ghi nhớ từ vựng, học ngữ pháp thì “nghe” là một phần không thể thiếu để nâng cao trình độ tiếng Nhật của bạn. Vậy bạn đã biết nghe như thế nào cho đúng cách chưa? Trung tâm Nhật ngữ SUNCO xin chia sẽ một số phương pháp nghe hiệu quả phù hợp với từng trình độ.

Học nghe trước khi học nói

Đối với bất kỳ một ngôn ngữ nào tiếng Nhật cũng vậy bạn đều phải học nghe trước khi học nói. Như vậy bạn sẽ nắm bắt được cách phát âm của nó. Hãy làm điều đó như một đứa trẻ con chỉ có nghe và nghe thôi và tập phát âm các từ tiếng Nhật lại cho đúng là được chưa cần biết nghĩa của nó thế nào.

luyen nghe tieng nhat dung cach

Hãy nghe tiếng Nhật một cách "hồn nhiên" nhất

Nghe nhiều lần.

Phương pháp luyện nghe tiếng Nhật đầu tiên là bạn phải nghe đi nghe lại nhiều lần cùng một nội dung. Với mỗi câu chuyện ngắn Nhật Bản bạn phải nghe từ 30-50 lần. Nghe nhiều bặn sẽ nắm bắt được cách mà người Nhật phát âm, ngôn ngữ trong giọng văn của học qua từng ngữ điệu của họ. Khi nghe mình có thể ghi nhớ được các từ vựng sau đó nói lại cho đúng cách phát âm mà người bản ngữ nói.

Nghe hàng ngày

“Văn ôn võ luyện” đó là một điều hiển nhiên đúng, nếu bạn không có thời gian thì cũng nên dành một ngày ít nhất là 15 phút để nghe, bạn có thể nghe ở bất cứ lúc nào rảnh: trên xe bus, lúc đi bộ…Bạn muốn học tiếng Nhật thật tốt không có gì có thể giúp bạn ngoài sự chăm chỉ của bạn.

Nghe gì?

luyen nghe tieng nhat dung cach 1

Học tiếng Nhật qua nhưng bài hát mà mình yêu thích

Việc học nghe một ngôn ngữ nào đó thì bạn nên tìm những bài nhạc thật chậm vì bài hát thường có giai điệu và ý nghĩa nên khi nghe bạn rất dễ thuộc nó sẽ làm bạn thích thì bạn sẽ nghe nhiều. Ngoài nghe các bài hát các bạn có thể nghe các bản tin tiếng Nhật vì người dẫn chương trình bắt buộc phải nói giọng chuẩn không ngọng không lắp nên bạn có thể nghe rõ ràng hơn.

SUNCO – SỰ LỰA CHỌN CHO THÀNH CÔNG


Trụ sở chính: Tầng 1 - Nhà 34G - X4 - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội.
Điện thoại: 0462 925 933 - Fax: 0462 925 933
Hotline: 0979 941 129  – 0965 081 288
Email: suncosenta@gmail.com - Website: www.sunco.edu.vn

Tác giả bài viết: Hoàng Tâm

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn