Nên học tiếng anh hay tiếng nhật

Thứ hai - 15/02/2016 09:14

Bạn học tiếng anh từ năm lớp mấy? Đối với thế 9x của chúng mình thì tiếng Anh được chương trình giáo dục tiểu học từ năm lớp 3, thế trình độ tiếng anh của bạn thế nào? Nếu bạn như mình chỉ học ở trường làng chưa ý thức được việc học tiếng Anh. Còn học tiếng Nhật, bạn bắt đầu với nó từ con số 0 với sự hứng khởi, tò mò khi bắt gặp một cái mới lạ. Vậy bạn cùng chúng tôi đi tìm hiểu lý do nên học tiếng Anh hay tiếng Nhật.

 

Đó thực sự là câu hỏi cẩn bạn trả lời một cách nghiêm túc trước khi học xong Đại học. Bài viết dưới đây Trung tâm Nhật ngữ SUNCO không phân tích ngôn ngữ nào phổ biến hơn, ngôn ngữ nào dễ học hơn, ngôn ngữ nào dễ tìm được việc làm hơn mà chỉ đưa ra các so sánh giữa hai ngôn ngữ. Việc quyết định nên học tiếng Anh hay tiếng Nhật là do bạn

 

Nên học tiếng anh hay tiếng nhật

Nên học tiếng Anh hay tiếng Nhật?

Thứ nhất, Đón đầu việc làm khi học tiếng Nhật.

Tại thời điểm năm 2016, Nhật Bản là nước có nền kinh tế thứ 3 so với thế giới, nhưng nền kinh tế Nhật Bản là nền kinh tế bền vững dù cho Trung Quốc đang đứng vị trí thứ 2 nhưng là đang gồng mình gánh chịu hậu quả khi để kinh tế phát triển quá nóng. Với số vốn ODA lớn nhất và bằng tổng số vốn ODA của các nước sử dụng tiếng Anh cộng lại, dự đoán sang năm 2016 số vốn ấy không có dấu hiệu giảm sút. Cho thấy chính phủ và các doanh nghiệp Nhật Bản luôn có lòng tin vào sự phát triển công ty của mình tại môi trường kinh doanh Việt Nam. Nên việc làm cho bạn tại các doanh nghiệp Nhật Bản ở Việt Nam vô cùng rộng cửa. Không bắt đầu học tiếng Nhật cơ bản ngay hôm nay thì những cơ hội đó sẽ không có thời gian chờ bạn đến.

Thứ hai, Học tiếng Nhật có khó không.

Nếu trung tâm tiếng Nhật SUNCO nới với bạn: “học tiếng Nhật không hề khó” thì bạn có tin không?

 

Nên học tiếng anh hay tiếng nhật 1

Việc nên học tiếng anh hay tiếng nhật không hề khó lựa chọn

 

Bạn học tiếng Anh từ tiểu học, ít nhiều cũng có một số kiến thức nhất định về tiếng Anh, muốn cải thiện trình độ tiếng Anh mà không biết bắt đầu từ đâu. Bởi vì, kiến thức tiếng Anh của bạn không có một hệ thống, ngữ pháp biết một ít căn bản, từ vừng thì có từ nhớ từ không. Bạn như một trang giấy trắng, tiếng Anh đã vẽ màu lên trang giấy trắng đó và muốn sửa nó thì không hề đơn giản. Còn đến với học tiếng Nhật thì bạn bắt đầu với nó từ con số 0 và những thứ bạn tiếp thu sẽ theo một hệ thống hoàn chỉnh như một đứa trẻ con có một cái đồ chơi mới. Đứa trẻ thích thú, phá hoại, tìm hiểu… cái đồ chơi đó rồi tự hiểu ra nguyên lý vận hành nó. Tiếng Nhật cũng vậy, nó rất mới với bạn, nó kích thích bạn khám phá nó nhưng cũng rất cần đến quyết tâm học tiếng Nhật của bạn.

 

>> Xem thêm: Khai giảng khóa học tiếng Nhật miễn phí năm 2016

 

Thứ 3, Nên học cả tiếng Nhật lẫn tiếng Anh.

Tiếng Anh rất cần cho bạn trong thời kỳ đất nước hội nhập với thế giới. Không học tiếng Anh bạn sẽ không thể giao tiếp với hơn 3 tỷ người trên thế giới sử dụng tiếng Anh. Bạn đang bỏ qua những thông tin cực kỳ hữu ích được mang đến qua việc học tiếng Anh. Việc nên học tiếng anh hay tiếng nhật không hề khó lựa chọn. Đáp án thứ 3 là bạn nên học tiếng Anh và tiếng Nhật cùng lúc. Cả hai ngôn ngữ đều hỗ trợ đắc lực cho công việc của bạn, việc học tiếng Nhật không hề cản trở quá trình bạn đến với tiếng Anh – đến với thế giới. Thông qua ngôn ngữ, bạn được đưa đến với nền văn hóa mới, các món ăn mới, các làn điệu dân ca mới luôn thôi thúc bạn tìm hiểu.

 

Hãy cùng chinh phục tiếng Nhật với SUNCO! 

 

SUNCO – SỰ LỰA CHỌN CHO THÀNH CÔNG


Trụ sở chính: Tầng 1 - Nhà 34G - X4 - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội
Điện thoại: 0462 925 933 - Fax: 0462 925 933
Hotline: 0979 941 129  – 0965 081 288
Email: suncosenta@gmail.com - Website: www.sunco.edu.vn

Tác giả bài viết: Hoàng Tâm

Tổng số điểm của bài viết là: 15 trong 3 đánh giá
Xếp hạng: 5 - 3 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn