Phương pháp học từ vựng tiếng Nhật.

Thứ hai - 28/12/2015 14:27

1. Học những từ ghép

Những từ ghép là những từ thường xuyên đi cùng với nhau hợp lại thành một từ có nghĩa. Các bạn sẽ dễ nhớ các từ vựng tiếng Nhật hơn khi học từ các từ đi chung với nhau. Khi học một từ vựng làm ta liên tưởng đến các còn lại.

2. Học tiếng Nhật theo từng chủ đề

Cũng như tiếng Anh thì  bạn nên chia tiếng Nhật theo từng chủ đề, bạn có thể chia theo các chủ đề mà bạn yêu thích thì lúc đấy hứng thú học tiếng Nhật của bạn sẽ cao hơn, một số chủ đề đơn giản mà như: thời tiết, thể thao, các phương tiện giao thông, đồ dùng học tập…v.v.

phuong phap hoc tu vung tieng nhat

Học từ vựng tiếng Nhật theo chủ đề trái cây

3. Viết từ vựng ở khắp nơi

Khi học xong các từ vựng tiếng Nhật quá khó làm bạn không thể nhớ được bạn hãy ghi các từ vựng ra giấy note ở tất cả mọi nơi ở trong nhà bạn trong phòng khách, phòng tắm, nhà vệ sinh … để khi đi qua nó có thể đập vào mắt bạn ngay lúc nào. Cách này làm trí nhớ của bạn tiếp thu một cách vô thức các từ vựng tiếng Nhật. Hiệu quả phải không nào.

4. Hãy tập đặt câu

Cố gắng sử dụng những từ vựng tiếng Nhật đơn giản mà bạn vừa mới học xong để đặt thành câu đơn giản đừng tự tìm cho mình những câu cú phức tạp. Khi không sử dụng từ mới thì làm bạn chóng quên và khi gặp lại một từ quen lại không thể nhớ ra nghĩa.

SUNCO – SỰ LỰA CHỌN CHO THÀNH CÔNG


Trụ sở chính: Tầng 1 - Nhà 34G - X4 - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội.
Điện thoại: 0462 925 933 - Fax: 0462 925 933
Hotline: 0979 941 129  – 0965 081 288
Email: suncosenta@gmail.com - Website: www.sunco.edu.vn

 

Tác giả bài viết: Hoàng Tâm

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn