Phương pháp luyện viết trong tiếng Nhật

Thứ năm - 31/12/2015 10:42

Khi bắt đầu với một ngôn ngữ nào đó luôn có 4 kỹ năng để bạn phải học: nghe, nói, đọc, viết. Đối với việc học tiếng Nhật thì điều đó không ngoại lệ. Trong bài này SUNCO xin chia sẻ với các bạn về phương pháp luyện viết trong tiếng Nhật.

Tập copy tiếng Nhật

Bạn chỉ cần có 1 cây bút, 1 quyển vở, 1 quyển gốc để bạn copy, sau đó là phải viết lại cho đúng hay nói cách khác là bạn vẽ lại cho đúng không cần biết ngữ pháp hay cách phát âm của nó làm gì cho mệt. Khi chép được khoảng 3 lần là tự dưng bạn nhớ hết mặt chữ của bài viết đấy nó giúp bạn tiếp thu một cách thụ động các từ vựng, ngữ pháp của câu trong tiếng Nhật.

phuong phap luyen viet trong tieng nhat 3

Viết tiếng Nhật bằng chữ của mình

Luyện dịch tiếng Nhật

Bạn chọn một đoạn văn bản bằng tiếng Việt và cố gắng viết lại bằng tiếng Nhật. Đoạn văn đó có thể là những mẩu tin, một câu chuyện cười. Khi viết xong bạn có thể tự tìm ra những lỗi mà mình mắc phải trong quá trình dịch.

Viết theo cách của mình

Cũng là viết lại đoạn văn bằng tiếng Việt nhưng mình có thể tìm từ đồng nghĩa thay thế các từ làm cho câu văn có thể thay đổi những nghĩa thì không khác đi. Tự đặt câu với những từ vựng mà mình biết chỉ cần đơn giản thôi không cần quá phức tạp.

Tập gửi thư, e-mail bằng tiếng Nhật

phuong phap luyen viet trong tieng nhat 2

Luyện viết cho mình bằng cách viết những bức thư bức email gửi cho bạn bè người Nhật hoặc cũng có thể tham gia các phòng chat bằng tiếng Nhật. Điều này không khó tìm khi công nghệ của google đã đến với mọi nhà. Việc viết như thế sẽ làm cho bạn biết những lỗi sai mà mình thường gặp phải người đọc có thể sửa lại cho bạn, quan trọng là bạn không ngại để viết ra những cái sai.

Phần mềm tập viết.

phuong phap luyen viet trong tieng nhat 1

Phần mềm luyện viết tiếng Nhật hữu ích cho bạn

Khi bạn đã chán với việc viết tay thì có thể tải những phần mềm luyện viết chữ tiếng Nhật miễn phí, các gane trò chơi về từ vựng của tiếng Nhật. Hiện tại có rất nhiều phần mềm luyện viết chữ tiếng Nhật có đầy đủ bảng chữ cái Kanji cho những bạn mới bắt đầu.

 

SUNCO – SỰ LỰA CHỌN CHO THÀNH CÔNG


Trụ sở chính: Tầng 1 - Nhà 34G - X4 - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội.
Điện thoại: 0462 925 933 - Fax: 0462 925 933
Hotline: 0979 941 129  – 0965 081 288
Email: suncosenta@gmail.com - Website: www.sunco.edu.vn

 

Tác giả bài viết: Hoàng Tâm

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn