Du học Nhật bản: Cơ hội học và làm

Thứ tư - 05/11/2014 22:05

Các trường Đại học của Nhật ngày càng ít sinh viên trong nước nhập học vì lý do các gia đình ở Nhật ít sinh con hơn. Trong khi đó với vị thế là nước có nền kinh tế đứng thứ 3 thế giới, Nhật luôn luôn có những tập đoàn, công ty lớn không chỉ ở Nhật mà có mặt hầu như trên toàn cầu. Họ rất cần nhân lực, và đặc biệt là nguồn nhân lực đã được đào tạo chính quy, bài bản tại Nhật, biết ngôn ngữ Nhật để làm việc cho họ.

Ngược lại, Việt Nam là 1 nước đang phát triển, nguồn nhân lực dồi dào,  nhu cầu việc làm cao,  việc đào tạo trong nước không thể đáp ứng nhu cầu của xã hội  .. Vì thế, lượng người thất nghiệp ngày  càng nhiều. Trong khi đó, tại Việt Nam hiện có gần 1600 công ty của Nhật Bản đang hoạt động. Một con số rất lớn đồng nghĩa với việc  tạo  ra nhiều cơ hội cho lao động Việt được làm việc tại 1 trong những công ty này.

Vậy làm thế nào để lao động Việt Nam có thể được làm việc trong những công ty này? Xin trả lời  d u học Nhật Bản là con đường tốt nhất để có cơ hội tiếp cận với những công ty hàng đầu thế giới của Nhật bản.

Lợi thế khi đi du học Nhật bản là chi phí thấp, cơ hội được theo học tại các trường nổi tiếng của Nhật cao, hoàn thiện được khả năng giao tiếp tiếng Nhật, tìm hiểu và hiểu rõ được con người và văn hóa Nhật bản. Thêm vào đó bạn lại có khả năng vừa học vừa đi làm thêm để tự trang trải cuộc sống bản thân. Học xong trường ngôn ngữ các bạn lại được thi vào các trường đại học, được đào tạo trong môi trường thực tế hiện đại đúng với yêu cầu.

Khi ra trường các bạn cũng có cơ hội ở lại và làm việc tại Nhật Bản, thậm chí là nhập quốc tịch Nhật. Nếu không muốn làm việc tại Nhật các bạn có thể về nước và làm cho các công ty Nhật tại quê hương mình với hàng ngàn lợi thế so với những người không đi du học Nhật Bản.

Có nhiều ý kiến trái chiều cho rằng không nên đi du học Nhật Bản, tuy nhiên xét trên mọi phương diện thực tế thì Du học Nhật bản vẫn là cơ hội học và làm tốt nhất cho các bạn. Để hiều rõ điều tôi nói các bạn có thể tham khảo nhận xét của một bạn du học sinh đang du học tại Nhật bản nói về du học tại đây.  

Xin liên hệ với văn phòng Du học  Sunco để nhận được thêm thông tin về Du học Nhật Bản:
 

SUNCO – SỰ LỰA CHỌN CHO THÀNH CÔNG


Trụ sở chính: Tầng 10, tòa nhà CT 3-3, KĐT Mễ Trì Hạ, Q.Nam Từ Liêm, Hà Nội
Điện thoại: 0462 925 933 - Fax: 0462 925 933
Hotline: 0979 941 129 – 0965 081 288
Email: suncosenta@gmail.com - Website: www.sunco.edu.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin cũ hơn